9 điều bạn nên biết về tem mác đệm cho quá trình mua sắm đơn giản

Là người tiêu dùng, điều quan trọng nhất là nhận thức được tầm quan trọng của nhãn mác đệm. Tất cả đồ đạc, bao gồm cả giường, gối đều gắn tem mác theo luật. Nhiều người thắc mắc việc tháo nhãn có ảnh hưởng gì?

Tất nhiên là cảnh sát sẽ không đến bắt bạn. Hãy đọc danh sách 9 điều nên biết về tem mác đệm trước khi mua sắm.

Bạn có thể xé tem mác đệm nhưng điều đó có nghĩa là nên làm

Với tư cách chủ sở hữu, bạn có thể xé tem mác đệm một cách hợp pháp. Tuy nhiên, hành động này không có lợi cho bạn.

Đầu tiên, chúng chứa các thông tin cần thiết về đơn vị bảo hành và chứng minh nguồn gốc đệm. Nếu mất tem, bạn không có lựa chọn khác để khôi phục quyền lợi này.

Thứ 2, trường hợp thu hồi sản phẩm, bạn sẽ cần thông tin trên tem mác đệm để xác định ảnh hưởng và đưa ra yêu cầu.

Nếu tem mác bị cắn xén hoặc gỡ bỏ, hãy cất nó trong khu vực an toàn. Biết đâu nó vẫn đươc công nghện bảo hành hoặc thu hồi.

Đệm chính hãng luôn gắn với tem nhãn

Các nhà sản xuất đều phải gắn tem mác trên đệm, gối hoặc sản phẩm giường ngủ khác. Điều này nhằm đảm bảo người tiêu dùng và cung cấp thông tin về những gì bạn mua. Nếu sản phẩm bạn mua không gắn tem mác đệm, chắc chắn đó là hàng giả.

Đệm tròn Dunlopillo Duchess dày 29cm

Theo luật, công ty bán bán không được xé hay làm hỏng tem mác đệm. Sản phẩm cần được dán kèm và còn nguyên vẹn. Nếu bạn nhận thấy thẻ bị xóa, cắt, đánh dấu hoặc thay đổi bất kỳ, hãy liên hệ với người bán. Đừng quên kiểm tra luật tiêu dùng xem bạn nên làm gì.

Tem mác đệm cho bạn biết thành phần cấu tạo

Dù nhập hay xuất khẩu, tất cả đệm đều cần dán tem mác đầy đủ theo yêu cầu về nơi sản xuất và vật liệu sử dụng. Tất cả thẻ phải ghi tiếng Việt. Các thông tin cụ thể trên nhãn gồm vật liệu, ngày sản xuất, thông tin về khả năng chống cháy và quốc gia sản xuất.

Nếu dùng vật liệu thì tem nhãn vẫn phải thể hiện đầy đủ. Tỷ lệ % thành phần cũng phải được ghi rõ. Vật liệu được ghi theo tên gọi chung thay vì tên thương hiệu đặt ra hay tên thương mại. Điều này đảm bảo người tiêu dùng không bị nhẫm lẫn.

Dưới đây là một số thuật ngữ thông dụng trong tem nhãn đệm.

  • Bông
  • Vải
  • Lông vũ
  • Cao su tự nhiên
  • PU Foam
  • Sợi Rayon
  • Polyester

Đệm lò xo túi Dunlopillo New Audrey

Tem mác đệm không cho bạn biết mọi thứ

Các sản phẩm chăn ga gối đệm không được chứa chất cấm như formaldehyde và một số PBDE nhất định. Tuy nhiên, nhà sản xuất không bắt buộc phải tiết lộ hết tất cả thành phần hóa học của đệm. Họ chỉ cần nêu gọi chung của nguyên liệu thô và sợi.

Hóa chất sử dụng phải đáp ứng luật liên quan tới cháy nổ, thuốc diệt nấm và các sản phẩm khác dù không được liệt kê.

Ngoài ra, tem mác đệm do chính nhà sản xuất chuẩn bị. Vì vật, khả năng sai sót hoặc gian lận có thể xảy ra. Nếu bị bắt, họ sẽ phải đối mặt với hình phạt nghiêm khắc.

Luật pháp giới hạn những thông tin trên tem mác

Các quy định được ban hành để bào vệ người dân trước tác động của những thành phần cấu tạo đệm. theo luật, các nhà sản xuất phải dùng tên chung của tất cả vật liệu. Tuyệt đối không dùng tên thương hiệu hay từ biểu trưng, thay đổi thiết kể tem mác.

Một số nơi yêu cầu bố sung thông tin như kích thước, trọng lượng, thông tin nhà cung cấp và chi tiết sản xuất khác.

Đệm tròn Dunlopillo Spine O Master dày 26cm

Thể hiện khu vực sản xuất

Mã quốc gia được ghi bằng 2 chữ cái. Chẳng hạn, Trung Quốc gần đây đổi từ Rc sang mã CN. California là CA, trong khi Canada là CD. Cá mã này phù hợp với tiêu chuẩn ISO.

Chẳng hạn, đệm sản xuất tại Hoa Kỳ nhập nguyên kiện hay linh kiện đều phải ghi rõ. Sản xuất tại Hoa Kỳ với nguyên liệu nhập khẩu hoặc sản xuất tại Trung Quốc, hoàn thiện tại Hoa Kỳ.

Thể hiện thông tin chống cháy

Thông tin về việc chống cháy thường được in ở bên trái, bên dưới hoặc mặt sau thẻ bài. Thông báo này nêu rõ sản phẩm tuân thủ luật quốc tế. Đồng thời, nó cũng cảnh báo người tiêu dùng cẩn thận khi gần lửa, thuốc lá.

Tem mác đệm cũng phục vụ mục đích kinh doanh

Các công ty cũng được hưởng lợi từ thông tin thể hiện trên tem mác đệm. Họ có thể theo dõi quá trình sản xuất và từng lô riêng lẻ. Điều này giúp họ dễ dàng kiểm soát chất lượng, xác nhận yêu cần bảo hành và đổi trả. Đồng thời, việc hỗ trợ thu hồi cũng mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

Thông tin trên nhãn mác cho phép các nhà sản xuất không cần hoàn lại yêu cầu bảo hành không đúng. Chẳng hạn, người dùng bán hoặc tặng cho người khác.

Cuối cùng, người tiêu dùng hoàn toàn có thể bỏ tem mác đệm mà không vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, có một số lợi ích của việc giữ tem và nhiều thông tin quan trọng trên đó.

Đừng quên kiểm tra kỹ thông tin thẻ khi nhận đệm mới. Thậm chí, việc chụp ảnh tem mác đệm cũng rất hữu ích để đảm bảo dữ liệu khi cần thiết.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được quá trình mua sắm đơn giản nhất. Để được tư vấn và đặt mua đệm Dunlopillo, vui lòng liên hệ theo các kênh chính thức của

0981212212
messenger