Làm sao để nhận biết đệm chất lượng?

Một tấm đệm chất lượng sẽ mang đến cho bạn giấc ngủ ngon và phục hồi. Vậy làm sao để nhận biết tấm đệm lý tưởng?

Một tấm đệm chất lượng tốt mang đến cho bạn một đêm ngon giấc với giấc ngủ sâu phục hồi. Đây thực sự là điều cần thiết cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Giấc ngủ ngon có tác dụng sửa chữa và trẻ hóa cơ thể, loại bỏ mệt mỏi và căng thẳng, đồng thời cải thiện sức khỏe tinh thần. Bên cạnh đó, nó còn giúp cải thiện sự tập trung, trong khi chống lại các bệnh như béo phì, các vấn đề huyết áp, duy trì vóc dáng suốt thời gian dài.

Khi xem xét tầm quan trọng của giấc ngủ ngon, bạn cần đảm bảo bản thân đang đầu tư vào một chiếc đệm chất lượng, mang lại sự thoải mái và hỗ trợ cần thiết.  

Việc chọn ra tấm đệm hoàn hảo có thể là trở ngại lớn với nhiều mẫu sẵn có trên thị trường. Nếu bạn đang cảm thấy bối rối và choáng ngợp trước vô số loại đệm, dưới đây là một số điều bạn cần xem xét.

đệm chất lượng

Các loại đệm

4 loại đệm phổ biến trên thị trường bao gồm:

Đệm bông ép

Đệm bông ép được làm từ bông polyester tinh khiết. Công nghệ ép nén theo cả chiều ngang và chiều dọc liên kết chặt chẽ các sợi bông mà không cần tới keo dính hay bất kỳ hóa chất nào khác.

Đệm foam

Đệm foam sử dụng các chất tổng hợp như foam polyurethane. Loại đệm này đặc trưng bởi độ lún, ôm sát cơ thể người dùng.

Đệm cao su

Một tấm đệm chất lượng làm từ cao su có kết cấu chắc chắn, bề mặt bật nảy, mang đến sự nâng đỡ tuyệt vời khi nằm ngủ. Chất liệu chiết xuất từ ​​nhựa cây cao su được chế biến để sản xuất đệm cao su thiên nhiên nâng đỡ và thoáng khí.

đệm chất lượng

Đệm cao su tự nhiên

Cao su thiên nhiên sử dụng làm đệm có nguồn gốc bền vững. Đây là lựa chọn lý tưởng cho người có ý thức bảo vệ môi trường, những người yêu thích vật liệu thoáng khí tự nhiên, không chứa chất tổng hợp.

Nếu bạn thích nằm trên cao su thiên nhiên, đệm cao su Dunlopillo chính là món đồ không thể bỏ qua.

Đệm thương hiệu này bao gồm mức độ cứng và trung bình, mang đến sự thoải mái cùng khả năng hỗ trợ vượt trội. Đặc biệt, trong đệm Dunlopillo Latex World Relax Fresh, bạn còn có 2 mặt cứng mềm khác nhau. Một mặt mềm mại nương theo cơ đường cong cơ thể tự nhiên. Mặt cứng còn lại hỗ trợ nhiều hơn, đồng thời định hình theo cơ thể để đạt được sự thoải mái vượt trội.  

Đệm cao su thiên nhiên còn được bao bọc bởi lớp vỏ siêu mềm mại, an toàn, cản lửa không độc hại. Chính mẫu đệm chất lượng này sẽ đem tới giấc ngủ mát mẻ, nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Đệm cao su hữu cơ

Cao su dùng trong đệm hữu cơ được lấy từ cây cao su bền vững, không sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật. Những chiếc đệm này lý tưởng cho người dễ giật mình tỉnh giấc như người già và trẻ nhỏ, do quá trình xử lý không sử dụng bất kỳ hóa chất tổng hợp nào.

Đệm memory foam

Đệm memory foam có nhiều kiểu dáng khác nhau, nổi tiếng với đặc tính giảm áp lực. Memory foam được làm từ polyurethane, cùng đặc tính nâng niu tuyệt vời, ôm sát cơ thể bạn, mang lại cảm giác mềm mại, thoải mái. Chính điều này đã tạo nên tấm đệm ôm sát cơ thể khác biệt so với nhiều mẫu cứng vững truyền thống.

Memory foam có đặc tính cách ly chuyển động tuyệt vời. Nhờ đó,  bạn sẽ được thoải mái ngủ ngon mà không lo gián đoạn, ngay cả khi nửa kia trằn trọc suốt đêm. Đệm memory foam có lợi cho người nằm nghiêng và người bị đau lưng để giữ cột sống thẳng hàng, ít gây căng thẳng cho hông vai.

Một số mẫu được tạo nên từ nhiều lớp memory foam. Trong đó, các lớp cứng hơn ở dưới cùng hỗ trợ nhiều hơn, trong khi các lớp mềm trên cùng mang lại sự thoải mái tối ưu.

Nếu dễ nóng bức, bạn nên cân nhắc việc mua sắm do đệm memory foam tích nhiệt. Để giải quyết vấn đề này, ngành công nghiệp đệm đã đưa ra các biến thể như gel memory foam giúp tản nhiệt khi ngủ.

Đệm lò xo

Đệm lò xo đi kèm với các cuộn dây thép để đem tới độ cứng cùng khả năng hỗ trợ tốt hơn. Mẫu đệm này là lựa chọn tuyệt vời cho người nằm ngửa, người nằm sấp, người cần được hỗ trợ nhiều hơn để duy trì sự thẳng hàng của cột sống.

Nếu muốn mua đệm lò xo, bạn có thể xem xét bọc các cuộn lò xo bằng xốp trong đó mỗi cuộn được bọc riêng để cung cấp hỗ trợ có mục tiêu.

đệm chất lượng

Đệm đa tầng

Bạn có thể đầu tư vào mô hình đa tầng nếu muốn một chiếc đệm chất lượng với nhiều lợi ích. Đệm đa tầng kết hợp nhiều chất liệu như memory foam, cao su và lò xo để mang lại sự cân bằng giữa thoải mái với hỗ trợ.  

Mẫu đệm này dần trở nên phổ biến, đặc biệt với những người thích mua trực tuyến.

Đệm đa tầng sử dụng hệ thống lò xo túi cho lớp hỗ trợ, trong khi các lớp memory foam trên cùng mang lại sự thoải mái.   

Đệm tự điều chỉnh

Mặc dù ít phổ biến hơn nhưng đệm tự điều chỉnh tích hợp các buồng khí, nhờ đó điều chỉnh độ cứng mềm, kiểm soát hiệu quả cải thiện chất lượng giấc ngủ.  

Độ cứng đệm

Dựa vào thang độ cứng, đệm được mô tả là cứng, cứng vừa, trung bình hoặc mềm. Mặc dù đệm cứng hỗ trợ rất tốt, nhưng bạn nên chọn đệm mềm nếu muốn rúc mình trong sự êm ái.

Những người yêu thích mô hình nằm giữa 2 thái cực có thể chọn đệm cứng vừa và trung bình. Mẫu đệm chất lượng này chắc chắn sẽ giúp bạn có được giấc ngủ lý tưởng nhất.  

Độ dày đệm

Để có giấc ngủ chất lượng nhất, bạn cần chọn độ dày đệm bằng một nửa đường kính cơ thể. Bạn cần đo phần rộng nhất của cơ thể để xác định đường kính. Ngoài ra, người nặng cân hơn cần đệm dày hơn để hỗ trợ trọng lượng, tránh cơ thể chìm sâu trong khi ngủ.

Có một thực tế là đệm càng dày thì càng đắt tiền. Bạn có thể quyết định độ dày phù hợp, tùy thuộc vào sở thích cá nhân và ngân sách.

độ cứng mềm đệm

Kích thước đệm

Nếu đang tìm mua một tấm đệm mới, bạn cần xem xét kích thước giường ngủ. Các kích thước đệm phổ biến gồm:

  • Đệm đơn: 100x200cm, 120x200cm, 140x200cm
  • Đệm đôi: 150x190cm, 160x200cm, 180x200cm, 200x220cm
  • Đệm trẻ em: 600x100cm, 60x120cm, 70x120cm, 70x140cm, 80x120cm, 80x130cm, 80x140cm, 100x130cm

Trước khi mua đệm, bạn cần xem xét kích thước phòng cũng như số lượng người nằm chung giường. Mặc dù kích cỡ đệm đơn lý tưởng cho trẻ em và thanh thiếu niên, nhưng bạn có thể mua cỡ đôi nếu nằm cùng. 

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mua đệm cỡ đôi khi còn độc thân, nếu muốn nhiều chỗ ngủ hơn. Điều đó phụ thuộc vào sở thích cá nhân.

Lớp đệm

Đệm chất lượng cao gồm các lớp hoặc thành phần sau.

  • Lớp dưới cùng hoặc lõi đệm: Lớp dưới cùng của đệm thường làm từ foam mật độ cao. Đệm cũng có thể sử dụng lò xo để hỗ trợ đầy đủ, giảm đau lưng dưới.
  • Lớp giữa: Lớp giữa đệm sử dụng cao su hoặc memory foam, dao động từ cứng vừa đến trung bình. Chính điều này đem tới khả năng nâng đỡ ấn tượng, êm ái cho giấc ngủ ngon.
  • Lớp trên cùng hoặc lớp tiện nghi: Lớp thoải mái thường sử dụng memory foam hoặc cao su, giúp ôm sát cơ thể, giảm áp lực hiệu quả.

Không giống đệm truyền thống, một số đệm làm hoàn toàn bằng foam hoặc cao su với nhiều mật độ khác nhau. Hầu hết đệm foam đều có nhiều lớp với lõi foam ở giữa.

Tư thế ngủ

Dựa vào tư thế ngủ, bạn có thể tìm ra tấm đệm chất lượng hoàn hảo nhất.

Nằm nghiêng

Nếu bạn là người nằm nghiêng, độ cứng đệm phù hợp dao động từ mềm đến cứng vừa. Việc ngủ trên đệm cứng sẽ tạo nhiều áp lực lên hông và vai, gây cảm giác khó chịu, đau đớn.

Nằm sấp

Những người nằm sấp cần một tấm đệm cứng hơn để hỗ trợ cơ thể, giữ người nằm không chìm quá sâu khi ngủ.

đệm chất lượng

Nằm ngửa

Đệm cứng vừa tốt nhất cho người nằm ngửa để duy trì liên kết cột sống thẳng hàng, đảm bảo sự thoải mái cho phần cơ thể còn lại.

Hay thay đổi tư thế

Người hay thay đổi tư thế sẽ ngủ ngon hơn trên độ cứng đệm từ trung bình đến cứng vừa. Đệm chất lượng cho phép cách ly chuyển động, đồng thời hỗ trợ nhiều tư thế ngủ khác nhau.

Trọng lượng cơ thể

Bạn có thể chọn đệm dựa trên trọng lượng cơ thể để được hỗ trợ đầy đủ khi ngủ.

Người nặng cân

Người nặng trên 100kg cần đệm cứng hơn để hỗ trợ trọng lượng cơ thể, tránh lún quá sâu khi ngủ.

Người nhẹ cân

Người có khung xương nhỏ và nhẹ cân có thể đầu tư vào đệm mềm để nâng đỡ cơ thể, giảm áp lực trên các khớp. Đồng thời, họ cũng cần tránh bề mặt cứng do không giảm áp lực đầy đủ khi ngủ.

Giá đệm

Các công ty cung cấp đệm với nhiều mức giá khác nhau, từ bình dân nhất đến cao cấp nhất. Tùy thuộc vào giá thành, bạn sẽ nhận được các loại đệm sau:

đệm chất lượng

Đệm phổ thông (1-10 triệu đồng)

Với phạm vi này, bạn sẽ nhận được tấm đệm phải chăng nhất trong phạm vi kinh tế. Chất lượng đệm này có thể vẫn tốt, nhưng không bền bằng đệm cao cấp. Các mẫu đệm phổ thông thường là đệm bông ép, đệm mút xốp và đệm lò xo liên kết với lớp tiện nghi mỏng.

Những chiếc đệm giá phải chăng tốt nhất thường có lớp memory foam và lõi lò xo, với bề mặt ổn định cho mọi đối tượng sử dụng.

Đệm cao cấp (10-20 triệu đồng)

Đệm cao cấp có lớp lò xo dày hơn, lớp chần dày hơn và các lớp tiện nghi êm ái như topper. Do đó, bạn cần nghiên cứu và tìm kiếm các tính năng để tận dụng tối đa hiệu năng của chiếc đệm chất lượng.

Đệm cao cấp (trên 20 triệu đồng)

Bạn sẽ nhận được một tấm đệm êm ái với mức giá cao nhất để tận hưởng vô số các tính năng. Hãy nghiên cứu các yếu tố đệm phù hợp với bạn trước khi vung tiền và đặt mua tại cửa hàng.

Các tính năng khác

Dưới đây là một số tính năng khác mà bạn có thể xem xét trước khi mua một tấm đệm có thể cải thiện thói quen ngủ của bạn.

Độ bền

Độ bền đệm phụ thuộc vào vật liệu làm đệm và phương pháp thi công. Trong khi đệm đắt tiền tồn tại lâu hơn, đệm rẻ tiền hơn lại không bền bằng. Do đó, ngân sách và chất lượng đệm lâu dài luôn là điều khách hàng cần cân đối khi mua sắm.

Mùi đệm

Đệm có nhiều thành phần tổng hợp hoặc đóng hộp thường có mùi khí thải mạnh hơn, cần thời gian để biến mất. Đệm làm từ vật liệu tự nhiên và hữu cơ như cao su gần như không có mùi, giúp chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho người nhạy cảm.

Hỗ trợ cạnh

Đệm có phần hỗ trợ cạnh viền giúp bạn không bị lăn ra khi ngủ, tối ưu diện tích sử dụng. Nó cũng hỗ trợ quá trình ra vào đệm thoải mái hơn.

Cách ly chuyển động

Cách ly chuyển động là điều cần thiết nếu bạn ngủ với ai đó hay ra vào đệm hoặc lăn qua lăn lại trên giường vào ban đêm. Đệm mềm cách ly chuyển động tốt hơn so với đệm cứng, nhờ đó bạn sẽ được ngủ ngon suốt đêm.

Điều hòa nhiệt độ

Nếu bạn là người dễ nóng, hãy cân nhắc mua đệm có tính năng điều chỉnh nhiệt độ. Đệm cao su thiên nhiên có cấu tạo bọt hở giúp giải phóng nhiệt cơ thể tích tụ, giữ cho cơ thể luôn mát, đồng thời cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Mặt khác, đệm memory foam vốn nổi tiếng với đặc tính giữ nhiệt. Do đó, bạn tốt nhất nên cân nhắc các loại đệm mát hơn. Tuy nhiên, nếu bạn để mắt đến đệm memory foam và cảm thấy phiền lòng do khả năng giữ nhiệt, hãy cân nhắc đệm foam gel với các hạt làm mát giúp giải phóng nhiệt cơ thể tích tụ, đem tới giấc ngủ đêm mát mẻ.  

Nương theo hình dáng cơ thể

Hầu hết các loại đệm mềm đều nương theo hình dáng cơ thể, mang lại hiệu ứng ôm sát êm ái. Bạn có thể cân nhắc độ cứng mềm tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể, tư thế ngủ và sở thích cá nhân.

Tình dục

Tất cả khả năng đáp ứng, hỗ trợ và cấu trúc đệm đều đóng vai trò quan trọng trong hoạt động tình dục. Hãy chọn một tấm đệm chất lượng đáp ứng sở thích của cả bạn và nửa kia để cải thiện đời sống tình dục tốt hơn.

Mối quan tâm về sức khỏe

Đau lưng: Người bị đau lưng cần một tấm đệm cứng với khả năng hỗ trợ tốt nhất để giảm áp lực, điều chỉnh cột sống. Đệm cứng vừa giúp giảm đau lưng, cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Ngủ nông: Người già, trẻ nhỏ và người mắc bệnh hen suyễn hoặc các vấn đề hô hấp khác cần đệm không chứa hóa chất độc hại. Một tấm đệm tự nhiên hoặc hữu cơ giúp bạn ngủ ngon hơn, giảm bớt lo lắng về sức khỏe.

Lập kế hoạch mua đệm

Cho dù bạn đang dự định mua đệm trực tuyến hay muốn kiểm tra trước ở cửa hàng truyền thống, thì quá trình chọn đệm đều cần lập kế hoạch cẩn thận.

Hãy nghiên cứu mẫu mã có sẵn, quà tặng, ưu đãi và ngân sách trước khi quyết định chiếc đệm chất lượng đáng mơ ước. Thậm chí, bạn có thể thử nằm vài đêm ở khách sạn với bộ đồ giường yêu thích để tìm ra ý tưởng về loại đệm chất lượng muốn sở hữu.

Kết luận

Một vài thông số sẽ giúp bạn chọn ra tấm đệm chất lượng nhất. Chiếc đệm hoàn hảo sẽ là món đồ phù hợp nhất với yêu cầu của bạn dựa trên sở thích cá nhân, loại cơ thể, ngân sách và tư thế ngủ.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất cho giấc ngủ. Để được tư vấn và đặt mua đệm Dunlopillo, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ cửa hàng Dunlopillohanoi.vn gần nhất.

0981212212
messenger