Có nên mua kệ giường thấp không?

Kệ giường thấp nằm sát mặt đất hơn, mang lại nhiều không gian cho đệm dày. Đây là lựa chọn tốt nhất cho những ai đang muốn hạ thấp chiều cao tổng thể giường.

Nội dung chính

Kệ giường thấp giúp giảm bớt độ cao: Kệ giường, hay còn gọi là divan có độ dày mỏng hơn và nằm gần mặt đất hơn so với divan tiêu chuẩn. Chúng lý tưởng cho những người thích một chiếc giường thấp hơn, đặc biệt khi bạn cần sử dụng đệm dày hơn để duy trì tổng thể chiều cao thoải mái. Độ cao của loại kệ giường này khá đa dạng, dao động từ 10-15cm.

Lợi ích của kệ giường thấp: Divan thấp có trọng lượng khá nhẹ, dễ di chuyển và vận chuyển hơn so với mẫu truyền thống. Chúng cung cấp khả năng hỗ trợ chắc chắn, đồng thời giảm chiều cao tổng thể của giường, giúp những người gặp vấn đề di chuyển dễ tiếp cận hơn. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn hạ thấp chiều cao giường mà không ảnh hưởng đến độ bền.

Chọn kệ giường phù hợp với đệm: Kệ giường, dù có cấu hình thấp hay tiêu chuẩn, đều phù hợp nhất với đệm lò xo. Chúng có thể không tương thích với các loại đệm hiện đại như memory foam, đa tầng hoặc cao su. Khi này, bạn có thể khám phá các lựa chọn khác như giường ngủ sàn hoặc dát giường, nếu loại đệm của bạn cần hỗ trợ vững chắc hơn.

Mặc dù thường bị bỏ qua, nhưng divan hoặc khung giường bên dưới đệm cũng quan trọng như chính tấm đệm. Việc sử dụng sai kệ giường, khung giường hoặc bệ đỡ đều có thể khiến đệm xuống cấp nhanh hơn, khiến bạn ngủ không ngon giấc hoặc làm mất thẩm mỹ của căn phòng.

Divan hoặc khung giường cấu hình thấp là lựa chọn phổ biến cho những người sở hữu đệm lò xo. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần biết về kệ giường thấp, khung giường và thời điểm sử dụng.

kệ giường thấp

Kích thước của kệ giường thấp

Kệ giường thấp nằm sát mặt đất, mang lại nhiều không gian hơn cho đệm dày. Chúng mỏng khoảng 5-15cm và vừa khít hơn so với divan truyền thống. Độ cao này là lựa chọn tốt nhất cho những người muốn sử dụng divan và đang tìm cách hạ thấp chiều cao tổng thể của giường.

Để hiểu tại sao kệ giường thấp lại quan trọng, trước tiên chúng ta phải hiểu về kích thước divan tiêu chuẩn. Đệm lò xo trung bình có kích thước từ 20-40cm. Bên dưới tấm đệm, bạn sẽ có một chiếc kệ giường cao từ 12-30cm. Sau đó, bên dưới divan, người ta có thể kê thêm khung giường nên cao khoảng 40-60cm.

Tổng cộng, giường đặt divan cao có thể cao tới hơn 100cm. Đối với một số người, 1m là quá cao đối với một chiếc giường. Khi đó, kệ giường thấp là phương thức dễ nhất để giảm tổng chiều cao giường ngủ mà không cần mua đệm mỏng hơn.

Kệ giường hoặc khung giường có cấu hình thấp dày khoảng 10cm. Chiều dài và chiều rộng khác nhau tùy thuộc vào việc bạn mua đệm cỡ 120x190cm, 150x190cm, 160x200cm hay 180x200cm

  • Kệ giường thấp cỡ đơn: Rộng 120cm, dài 190cm, cao 10cm
  • Kệ giường thấp cỡ Queen: Rộng 160cm, dài 200cm, cao 10cm
  • Kệ giường thấp cỡ King: Rộng 180cm, dài 200cm, cao 10-15cm
  • Kệ giường thấp cỡ Super King: Rộng 200cm, dài 220cm, cao 10-15cm.

Divan thấp mang lại khả năng hỗ trợ chắc chắn tương tự như divan thông thường nhưng chiều cao chỉ bằng một nửa. Trong khi kệ giường tiêu chuẩn dày khoảng 23cm, thì kệ giường thấp dày từ 10-15cm

Lợi ích của kệ giường thấp

Kệ giường cấu hình thấp nhẹ hơn, dễ vận chuyển hơn so với mẫu truyền thống. Các cuộn lò xo hỗ trợ cho toàn bộ cấu hình kệ mà không tăng thêm trọng lượng. Các cuộn lò xo hấp thụ mọi ngoại lực và chuyển động từ đệm, duy trì ổn định suốt quá trình sử dụng.

Nhìn chung, có 2 lợi ích chính khi sử dụng kệ giường thấp: nó nhẹ hơn mẫu truyền thống (do đó dễ di chuyển hơn) và giảm chiều cao tổng thể giường. Điều thứ 2 là độ cao thấp tốt cho những người hạn chế khả năng vận động, không thể trèo lên giường cao.

Nhược điểm của kệ giường thấp

Kệ giường thấp không phải là lựa chọn tốt cho tất cả mọi người. Trước hết, kệ nhìn chung không tương thích với hầu hết các loại đệm hiện đại, do đó không linh hoạt cho lắm. Tốt nhất chỉ nên sử dụng divan (ở bất kỳ độ dày nào) cho đệm lò xo.

Đệm memory foam, đệm đa tầng và đệm cao su đòi hỏi khả năng hỗ trợ vững chắc hơn những gì divan có thể cung cấp. Chúng phù hợp nhất với những chiếc divan chắc chắn có phần khung gỗ hoặc kim loại chắc chắn.

Nhìn chung, nhược điểm chính của kệ giường thấp là không tương thích với mọi loại đệm và quá thấp so với các loại giường ngủ truyền thống .

Có nên sử dụng sử dụng kệ giường thấp?

Dưới đây là một số trường hợp mà kệ giường thấp là lựa chọn tốt nhất cho giường của bạn:

  • Bạn đấu tranh để ra vào giường.
  • Đầu giường hiện tại quá thấp so với giường của bạn.
  • Bạn muốn nâng cấp đệm dày hơn, cao cấp hơn.
  • Bạn đặt kệ hoặc đồ trang trí phía đầu giường.
  • Giường của bạn có đầu giường.

Đối với hầu hết mọi người, việc chọn kệ giường thấp sẽ thay đổi diện mạo và mở rộng không gian căn phòng. Divan cấu hình thấp là lựa chọn hoàn hảo cho bạn nếu muốn hạ thấp chiều cao giường mà không ảnh hưởng đến độ bền.

kệ giường thấp

Các loại kệ giường

Phần này xác định một số loại lò xo hộp khác mà bạn có thể gặp trong quá trình tìm kiếm để tìm loại lò xo hộp phù hợp cho giường của mình. Biết những lựa chọn nào có sẵn sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn về việc liệu bạn có cần một chiếc lò xo hộp có cấu hình thấp hay không.

Kệ giường cực thấp

Kệ giường cực thấp là mẫu kệ giường thấp nhất hiện có. Mẫu cực thấp cao dưới 10cm và tương tự tấm ván sàn. Phụ kiện này phù hợp nhất với những ai đang tìm kiếm mẫu divan thấp nhất có thể để không phải đặt trực tiếp xuống sàn.

Kệ giường thấp

Như chúng ta đã bàn luận, kệ giường thấp có chiều cao từ 10-15cm. Chúng là lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn giảm thiểu chiều cao tổng thể của giường và những người thích nằm thấp gần mặt đất. Kệ giường thấp là lựa chọn lý tưởng hơn cả cho trẻ em để dễ ra vào hơn, đặc biệt khi bạn chọn đệm dày.

Kệ giường tiêu chuẩn

Chiều cao kệ giường tiêu chuẩn là 23cm với hệ thống lò xo dàn đều khắp cấu hình bên trong. Sự kết hợp giữa các thanh gỗ và kim loại cũng đem đến tổng thể hỗ trợ tuyệt vời cho đệm.

Kệ giường tiêu chuẩn sử dụng cấu trúc lò xo truyền thống. Lõi lò xo giúp kéo dài thời gian sử dụng đệm bằng cách hấp thụ lực tác động. Tuy nhiên,

Lò xo hộp tiêu chuẩn điển hình có cấu trúc cuộn dây truyền thống. Lò xo hộp cuộn truyền thống giúp kéo dài thời gian sử dụng của nệm bằng cách hấp thụ lực tác động. Tuy nhiên, một số mẫu divan đạt chiều cao tiêu chuẩn lại sử dụng thanh gỗ hoặc giá đỡ thép thay cho lò xo.

Kệ giường gập đôi

Nhược điểm chính của kệ giường là khó di chuyển. Divan nặng, dày đặc, gần như không thể di chuyển quanh các hành lang chật hẹp mà không làm bong sơn khỏi tường. Để thuận tiện hơn, các nhà sản xuất đã tạo ra kệ giường gập đôi.

Đây là 2 tấm riêng biệt được khớp lại thành 1 chiếc divan tiêu chuẩn. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng vận chuyển divan qua các không gian chật hẹp. 

Kệ giường 2 tấm

Kệ giường 2 tấm là chọn lựa tiện lợi nhất. Để thiết lập loại kệ giường này, tất cả những gì bạn phải làm là mở nó ra mà không cần tới dụng cụ, ốc vít hoặc bu lông. Kệ giường 2 tấm sẽ được vận chuyển trực tiếp đến cửa nhà bạn chỉ trong 1 hộp vật liệu nhỏ gọn. Người mua có thể tìm thấy kệ giường 2 lớp có cấu hình thấp hoặc tiêu chuẩn.

Kệ giường thông minh

Lò xo hộp thông minh được làm từ thép và có tuổi thọ cao hơn đáng kể so với lò xo hộp truyền thống. Việc đóng gói nhỏ gọn của lò xo hộp thông minh còn giúp bạn dễ dàng vận chuyển hơn khi di chuyển lò xo hộp kim loại từ vị trí này sang vị trí khác. Việc lắp ráp lò xo hộp thông minh dễ dàng là cách tốt nhất cho những ai gặp khó khăn khi làm theo những hướng dẫn phức tạp.

Kệ giường dát nan cong

Chúng tôi thường khuyên bạn chỉ nên sử dụng divan cho đệm lò xo, song vẫn có một ngoại lệ. Đó chính là kệ giường dát nan cong, mẫu thiết kế tương thích với tất cả loại đệm. Những mẫu kệ giường này sử dụng các thanh gỗ làm đế với các dây kim loại phía trên, mang lại độ linh hoạt cao hơn so với mặt phản gỗ tiêu chuẩn.

Sự liên kết chặt chẽ giữa các thanh bên trong kệ giường dát nan cong hỗ trợ tối ưu cho đệm foam. Tuy nhiên, mẫu divan này có giá thành cao hơn nhiều so với các loại khác.

kệ giường thấp

Các lựa chọn thay thế cho kệ giường thấp

Chiếc kệ giường tốt nhất đôi khi không dành cho bạn. Đệm memory foam hoặc cao su cần được hỗ trợ nhiều hơn những gì kệ giường truyền thống mang lại. Bạn có lẽ cần một tấm đệm đủ dày, khung giường đủ cao hoặc giường có lan can bảo vệ và muốn một phụ kiện nâng đỡ thấp hơn cả kệ giường thấp. Khi này, bạn có thể tính đến các món đồ dưới đây.

Ván ép là một trong những vật dụng có khả năng tạo ra bề mặt vững chắc cho đệm. Ban đầu, ván sàn được dùng như giải pháp thay thế divan cho giường tầng, nhưng chúng có thể sử dụng cho bất kỳ loại khung giường nào.

Nhiều mẫu khung giường có cấu trúc hộp gỗ tương tự divan, chỉ có điều bên trong chúng chứa thanh gỗ thay vì cuộn thép. Bạn có thể thường xuyên trượt dát giường gỗ vào bên trong giường panel, giống như cách bạn làm với divan. Một số khung giường thậm chí còn gắn thêm chân, đóng vai trò tương tự như kệ giường thấp

Nếu muốn tiết kiệm hơn nữa, bạn có thể tìm mua ván giường ở cửa hàng đồ gia dụng và kết hợp với khung giường hiện tại.

Câu hỏi thường gặp

Tôi có cần kệ giường?

Bạn không nhất thiết phải mua kệ giường trừ khi bảo hành đệm yêu cầu. Nhiều mẫu đệm hiện đại vẫn hoạt động tốt trên giường nền thay vì kệ giường. Các khung kim loại bên trong divan đôi khi cách nhau quá xa để nâng đỡ trọng lượng đệm.

Vì lý do này, một số mẫu đệm, chẳng hạn như memory foam không tương thích với kệ giường. Do đó, hãy kiểm tra xem tấm đệm lò xo của bạn có cần thiết phải dùng thêm kệ giường không.

Nên mua kệ giường kích thước bao nhiêu?

Kích thước kệ giường cần phải tương đương với chiều dài và chiều rộng kích thước đệm. Điều này sẽ giúp chiếc đệm nằm vừa vặn kệ giường, cũng như tất cả các cạnh đệm được cố định chắc chắn trên khung giường. Chiều cao của kệ phần lớn phụ thuộc vào sở thích thoải mái của bạn.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng kệ giường cao phù hợp với người thích cảm giác nâng đỡ, trong khi kệ giường thấp tốt hơn cho người thích cảm giác chạm đất. Việc thay đổi chiều cao của kệ giường có thể thay đổi chiều cao tổng thể giường. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi mua sắm, do kệ giường thấp có thể chịu được trọng lượng thấp hơn so với loại dày.

Kệ giường có giá bao nhiêu?

Kệ giường là khoản đầu tư lớn. Một số có giá 2 triệu đồng, trong khi số khác có giá lên tới 12 triệu đồng, tùy thuộc vào chất lượng divan. Kệ giường chất lượng cao đắt tiền hơn nhưng duy trì chất lượng lâu dài hơn. Những loại sử dụng chất liệu đắt tiền, chẳng hạn như hệ thống lò xo và các thiết kế sáng tạo như dát nang cong thường đắt hơn divan tiêu chuẩn.

Tôi có thể đặt đệm trực tiếp xuống sàn không?

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể đặt đệm trực tiếp xuống sàn, hỗ trợ đồng đều và chắc chắn hơn. Tuy nhiên, hành động này có nguy cơ làm mất hiệu lực bảo hành đệm. nhưng khi làm như vậy, bạn có nguy cơ làm mất hiệu lực bảo hành nệm.

Tuy nhiên, việc đặt đệm trên sàn mà không dùng khung giường hay kệ giường sẽ khiến bạn khó ra vào giường hơn, ảnh hưởng đến vệ sinh giường ngủ. Mạt bụi, rệp và các chất gây dị ứng sống trên sàn nhà, nên việc đặt giường ở đó sẽ giúp chúng dễ dàng tiếp cận.

Hầu hết các bảo hành đệm đều yêu cầu bạn phải có divan hoặc bất kỳ bệ đỡ nào bên dưới nệm. Do đó, việc đặt giường trên sàn sẽ làm mất hiệu lực bảo hành. Hãy nhớ đọc kỹ chế độ bảo hành để đảm bảo chăm sóc kệ giường đúng cách.

Khi nào tôi cần mua kệ giường mới?

Tuổi thọ trung bình của kệ giường dao động từ 8-10 năm, nhưng thời gian cụ thể còn phụ thuộc vào loại và chất lượng sản phẩm. Nếu kệ giường có bất kỳ dấu hiệu hao mòn nào (chẳng hạn như chảy xệ, rách vải hoặc hư hỏng), bạn đều cần phải mua kệ mới. Bạn cũng nên thay thế kệ giường cũ nếu định mua đệm mới do việc đặt loại đệm không phù hợp có thể làm mất hiệu lực bảo hành.

Có vấn đề gì nếu tôi có đệm mút hoạt tính?

Đệm memory foam hoạt động tốt với giường dát thanh hoặc dát phản. Tuy nhiên, khoảng cách giữa các thanh gỗ trên khung giường không được lớn hơn 7cm. Nền giường này hỗ trợ vững chắc cho đệm nhằm chống võng và bảo vệ khỏi hư hại.

Kết luận

Kệ giường là một trong những bệ đỡ phổ biến nhất hiện nay và kệ giường thấp là lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn những cấu hình thấp hơn với khả năng hỗ trợ tương tự như kệ truyền thống. Các nhà sản xuất tạo ra nhiều loại divan khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người mua. Vì vậy, bạn chắc chắn sẽ tìm được món đồ phù hợp với bản thân.

Bạn chỉ cần đảm bảo chọn ra mẫu kệ giường phù hợp với loại đệm của mình. Nếu bạn không chắc chắn loại nào tốt nhất, hãy kiểm tra chế độ bảo hành hoặc liên hệ với công ty sản xuất đệm.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất cho giấc ngủ. Để được tư vấn và đặt mua đệm Dunlopillo, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ cửa hàng Dunlopillohanoi.vn gần nhất.

0981212212
messenger