Tại sao đệm cao su tự nhiên tốt cho bạn và môi trường?

Chọn một đệm tốt nhất trong vô vàn mặt hàng là điều không dễ dàng. Tuy nhiên, đệm cao su tự nhiên có lợi thế rất lớn khi nói đến sức khỏe và môi trường. Mặc dù thân thiện với môi trường vẫn là chiến thuật tiếp thị nhưng rất ít sản phẩm đạt được tiêu chuẩn này.

Với tư cách là người tiêu dùng, đôi khi chúng ta coi trọng sự thoải mái hơn là tác động đến môi trường sau này. Điều gì xảy ra nếu một chiếc đệm thoải mái, tốt cho sức khỏe với tình bền vững cao?

Dưới đây đệm cao su tự nhiên và xem chúng liệu có phải loại đệm tốt nhất không.

cao su tự nhiên

Đệm cao su tự nhiên có tốt không?

Thông thường khi mua sản phẩm chúng ta đều muốn biết tác động của nó đến sức khỏe. Xét cho cùng, đệm tốt cho trái đất nhưng khiến bạn đau nhức hoặc khó chịu thì vẫn không có giá trị thực tiễn.

Cao su thiên nhiên có một số loại ích từ thoải mái đến giảm hóa chất như sau:

  • 85-86% người tiêu dùng hài lòng với đệm cao su tự nhiên nguyên tấm.
  • Hiệu quả giảm đau lưng và hỗ trợ cơ thể liên kết tự nhiên. 
  • Tản nhiệt cơ thể một cách tự nhiên và giữ nó ở mức dễ chịu.
  • Không có khí thải độc hoặc mùi lấn át.
  • Chống nấm mốc, vi khuẩn, ngăn chặn các tác nhân gây dị ứng trong môi trường.
  • Chống mạt bụi, hạn chế khả năng mạt bụi xâm nhập vào giường ngủ. Đó được xem như tác nhân gây ra các bệnh hen suyễn, vấn đề hô hấp, phản ứng dị ứng và hơn thế nữa.
đệm dunlopillo

Cao su tự nhiên là chất liệu đệm tốt nhất cho môi trường

Đệm là vấn đề ngày càng trở thành sức nặng đối với ngành quản lý chất thải. Thật vậy, một số nước đang cố gắng thông qua luật yêu cầu tái chế đệm thay vì gửi đến bãi chôn lấp. Thực tế, không gian mà đệm chiếm ở đó khá đáng kể.

Một vấn đề nữa là hầu hết các vật liệu làm đệm không thể phân hủy sinh học. Chúng thường chứa nhiều hóa chất ngấm vào trái đất trong nhiều thập kỷ, thậm chí nhiều thế kỷ.

Bên cạnh đó, vật liệu làm đệm đến từ các nguồn gốc dầu mỏ, không tái tạo và có thể nguy hiểm. Có lẽ 1 trong những ưu điểm lớn nhất của cao su tự nhiên chính là mang lại lợi ích cho môi trường.

Bắt nguồn từ một nguồn tài nguyên bền vững. Mủ tự nhiên lấy từ cây hevea brasiliensis được khai thác trong khi vẫn tiếp tục phát triển, sống và làm sạch không khí. Các trang trại cao su bền vững khai thác theo chu kỳ. Điều này đảm bảo cây mới luôn được trồng để thay thế khi hết tuổi thọ.

1 chiếc đệm cao su có tuổi thọ 15-40 năm, lâu hơn mức trung bình 5-10 năm. Điều này có nghĩa là ít đệm và vật liệu được tiêu thụ hay loại bỏ hơn.

Cao su tự nhiên có thể phân hủy sinh học và tái chế. Sau khi hết thời hạn sử dụng, vật liệu cao su có thể được tái chế hoặc tự phân hủy nếu đặt trong bãi rác.

đệm cao su tự nhiên

So sánh các mẫu đệm thông dụng

Cao su tự nhiên Cao su tổng hợp Memory foam Lò xo
Độ hài lòng trung bình 85% 80% 81% 62%
Giảm đau A B A C
Xả khí A+ B B A
Nhiệt A B B A
Tốt cho người dị ứng Đúng Đúng Một số Không
Tiềm ẩn độc tố Không Đúng Đúng Đúng
Nguồn tái tạo Đúng Không Không Không
Phân hủy sinh học Đúng Không Không Không
Có thể tái chế Đúng Thông thường Thông thường Đúng
Độ bền trung bình 8-12 năm 6-10 năm 5-10 năm 3-7 năm

Cách chọn đệm cao su tự nhiên tốt nhất

Để mua đệm cao su tốt nhất, bạn muốn đảm bảo nó đáp ứng một số thông số kỹ thuật chính. Điều này thực sự hữu ích với một chiếc đệm tốt và trái đất.

Chất liệu được làm từ cao su tự nhiên 100%, không chất độn, chất pha trộn hoặc các lõi đệm khác. Lưu ý rằng các thương hiệu có thể tuyên bố đệm là tự nhiên khi chứa cao su tổng hợp. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn chọn được cao su 100%.

Biết những gì được sử dụng để đáp ứng các tiêu chuẩn chống cháy. Len là lựa chọn tốt nhất cho đệm cao su.

Tìm kiếm thương hiệu đáp ứng Tiêu chuẩn Oeko-Tex 100, một trong những quy trình kiểm tra nghiêm ngặt nhất. Điều này đảm bảo sản phẩm không chứa hóa chất độc hại.

Nếu đang mua trực tuyến, hãy xem xét chính sách bán hàng của họ. Điều này có thể cắt  giảm đáng kể việc sử dụng vật liệu.

cao su tự nhiên

Vậy cao su tự nhiên có phải tốt nhất không?

Nhìn chung, có vẻ như cao su cung cấp 1 trong những cấu hình tốt nhất. Chúng mang lại lợi ích cho người nằm nghiêng với môi trường. Rất ít đệm đáp ứng các tiêu chuẩn cao về sức khỏe và tính bền vững mà cao su đề ra.

Mặc dù không phải ai cảm thấy thoải mái nhưng đệm cao su chắc chắn nên nằm trong danh sách lựa chọn. Nếu bạn lo lắng về hóa chất, dị ứng, điều này càng nên cân nhắc hơn cả.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hạ nhiệt ban đêm cho có được giấc ngủ ngon. Để được tư vấn và đặt mua đệm Dunlopillo, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ showroom gần nhất thuộc Dunlopillohanoi.vn.

0981212212
messenger