Làm thế nào để tìm mua nệm thân thiện với môi trường mà vẫn tiết kiệm?

Bạn đang nghĩ đến một tấm nệm thân thiện với môi trường nhưng không muốn chi quá nhiều? Hãy đọc 5 mẹo sau để tiết kiệm trên một chiếc nệm mới lành mạnh.

Bản thân việc mua sắm nệm có thể hơi đáng sợ và việc thêm các yếu tố thân thiện với môi trường có thể làm nó trở nên khó hiểu hơn. Làm thế nào để bạn biết những gì cần tìm, những gì cần chi tiêu hoặc làm thế nào để phân loại hàng đống sản phẩm?

Chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn lập kế hoạch cơ bản, nghiên cứu, so sánh và mua một tấm nệm thân thiện với môi trường. Cùng đơn giản hóa quá trình mua sắm theo các bước dưới đây.

nệm thân thiện với môi trường

5 bước chọn mua nệm thân thiện với môi trường, giá cả phải chăng


Bước 1. Lập kế hoạch mua sắm nệm

Bất cứ khi nào muốn mua nệm mới hoặc bất kỳ giao dịch khác, hãy luôn bắt đầu bằng cách lập kế hoạch và danh sách kiểm tra những gì bạn muốn. Bước này giúp bạn tập trung tìm kiếm, nổi bật những thứ muốn nghiên cứu và giúp bạn lập ngân sách.

Đầu tiên, hãy nghĩ về những gì bạn muốn về sự thoải mái và kích thước của nệm.

Bạn thích mức độ êm ái, chắc chắn hay độ mềm trung bình? Bạn thích cảm giác đường viền có foam hay bề mặt ít tạo foam hơn? Bạn cần kích cỡ nệm nào? Bạn có cần phải thay thế nền móng hoặc loại giường khác? Bạn có nhu cầu hoặc sở thích nghỉ ngơi cụ thể nào không?

Tiếp theo, hãy cố gắng củng cố ý nghĩa của “thân thiện với môi trường” đối với bạn, những điều mong đợi hoặc tránh xa ở nệm mới. Tính bền vững có nhiều ý nghĩa khác nhau. Do đó bước này có thể hữu ích trong việc nghiên cứu sản phẩm và làm việc với các bên bán lẻ.

Chẳng hạn, bạn lo lắng về dị ứng, hóa chất hoặc đó là hoạt động sản xuất kinh doanh bạn quan tâm? Có nguyên liệu hoặc thành phần cụ thể nào mà bạn muốn tránh xa? Có những điều nào bạn đã nghe về và muốn biết thêm thông tin?

Bước 2. Tìm hiểu về các loại và mẫu nệm thân thiện với môi trường

Khi mua nệm được gọi là thân thiện với môi trường, điều đó có nghĩa vật liệu, phương pháp sản xuất, phương pháp vận chuyển hoặc đóng gói đều “xanh” hơn các sản phẩm hay phương pháp truyền thống.

Vật liệu nệm

Vật liệu thân thiện với môi trường bao gồm nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên, có thể tái tạo hoặc tự nhiên hơn, bền vững hơn so với chất liệu thông thường.

Mủ cao su hoàn toàn tự nhiên được lấy từ những cây cao su. Nó có thể được sản xuất bền vững và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên nó cũng là 1 trong những vật liệu làm nệm đắt tiền nhất. Cao su hỗn hợp chứa cao su tự nhiên và tổng hợp có giá rẻ hơn.

Nệm memory foam được biết đến với một vài ưu điểm như giảm áp, cô lập chuyển động, thoải mái và hỗ trợ. Đồng thời, nệm có một vài nhược điểm như nóng bức, cảm giác chìm sâu,…

Memory foam gốc thực vật kết hợp dầu thực vật tái tạo để giảm sử dụng xăng dầu so với memory foam truyền thống. Ngoài ra các loại foam poly có nguồn gốc thực vật có thể được sử dụng trong lõi nệm.

Foam có nguồn gốc thực vật với giá cả phải chăng hơn nhiều so với cao su. Một số được sản xuất theo những phương pháp có ý thức về môi trường mà không có thành phần độc hại nào.

Một số nệm êm ái cũng sử dụng thép tái chế cho lò xo với các lớp êm ái bằng cao su hoặc foam thực vật có mức giá từ trung đến cao cấp. Ngoài ra, bạn có thể chọn các loại nệm kiểm futon thân thiện với môi trường được nhồi bằng cao su hoặc các vật liệu khác. Tuy có giá cả phải chăng nhưng có thể không phù hợp để sử dụng lâu dài.

Khung và nền móng cũng được làm từ các loại gỗ bền vững và có ý thức sinh thái, không khai thác gỗ nguyên sinh hoặc phá rừng.

Đối nệm và vải, các loại sợi như len, bông, và tre là những nguồn trồng và tái tạo có tính bền vững. Nó thân thiện hơn nhiều so với sợi tổng hợp từ dầu mỏ, nhựa. Vải dệt tự nhiên thường không đắt hơn so với vải tổng hợp. Tuy nhiên các phiên bản hữu cơ có thể đắt hơn.

nệm thân thiện với môi trường

Chế tạo

Khi nói đến sản xuất, thân thiện với môi trường nghĩa là có rất ít ô nhiễm được tạo ra hoặc giảm thiểu tối đa. Ví dụ, một số loại foam tạo ra trong buồng kín có tác dụng lọc sản phẩm phụ để không gây ô nhiễm môi trường hoặc ô nhiễm nước. Các nhà sản xuất hữu cơ cung có những tiêu chuẩn khắt khe để đáp ứng.

Chất kết dính

Việc lắp ráp cũng đóng vai trò quan trọng. Những tấm nệm được ghép lại bằng chất kết dính mạnh hoặc chất chống cháy có thể góp phần đáng kể vào việc thoát khí và ô nhiễm môi trường. Các tùy chọn thân thiện với môi trường gồm chất kết dính VOC thấp được chứng nhận hoặc nệm không dán các lớp lại và chống cháy bằng sợi thủy tinh.

Vận chuyển

Đây là hạng mục cuối cùng là tập trung vào hoạt động kinh doanh. Nệm thường khá cồng kềnh nên việc vận chuyển sẽ làm tăng đáng kể lượng khí thải carbon.

Tuy nhiên, một số thương hiệu được đóng gói nhỏ gọn, không yêu cầu vận chuyển hàng hóa giúp giảm đáng kể mức tiêu thụ nhiên liệu. Cách tiếp cận của các công ty đối với vật liệu đóng gói, tái chế và thực hành thân thiện với môi trường cũng quan trọng với một số người mua sắm.

nệm tự nhiên

Bước 3. Xác định điều gì quan trọng với bạn

Khi đã lập danh sách kiểm tra nệm và tìm hiểu một chút về các lựa chọn thân thiện với môi trường, đã đến lúc bắt đầu mua sắm. Bạn nên sắp xếp danh sách thành những điều nệm mới nhất định phải có, nên có và không nên có.

Sau đó, hãy bắt đầu xem xét các loại và nhãn nệm khác nhau so với sở thích thoải mái, mục tiêu thân thiện với môi trường.

Bước 4. Mua sắm thông minh để nhận được giá trị tốt

Bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các lựa chọn nệm thân thiện với môi trường trong các cửa hàng bán lẻ. Internet cung cấp nhiều lựa chọn xanh, dễ so sánh với mức cạnh tranh lớn hơn. Đối chiếu giữa các bên và tùy chọn khác nhau đảm bảo bạn luôn nhận được giá trị tốt nhất.

Hãy nghiên cứu những chiếc nệm bạn quan tâm và đặt câu hỏi cho nhà bán lẻ về các yếu tố thân thiện với môi trường. Họ sẽ cung cấp cho bạn thông tin về thành phần cơ bản mỗi lớp, phương pháp cán lửa, chất kết dính và vải để hỗ trợ các tuyên bố hoặc chứng nhận.

Khi bạn đã tìm thấy một vài sản phẩm phù hợp, hãy so sánh các thông số kỹ thuật, chất liệu và xem liệu sản phẩm nào nổi bật hơn là giá trị tốt hơn. Đối với foam, bạn cần so sánh mật độ và độ dày lớp. Đối với cao su, đó là tỷ lệ % của nguyên liệu tự nhiên và loại sản xuất. Đối với lò xo, đó là loại lò xo và các lớp đệm.

Bạn có thể xem xét bảo hành, chính sách trả lại và đánh giá trực tuyến nếu gặp khó khăn khi đưa ra quyết định.

Bước 5. Nhận ưu đãi tốt nhất

Khi mua sắm bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm. Hãy thử đăng ký bản tin và cập nhật để nhận thông báo khi ưu đãi bật lên hoặc nói chuyện với nhân viên bán hàng để hỏi về các chương trình khuyến mại, mã phiếu giảm giá.

Nếu bạn có thời gian rảnh khi đi mua sắm, gần như tất cả các nhà bán lẻ đều có xu hướng giảm giá vào gần ngày lễ,

Thải bỏ nệm cũ


Sau khi mua nệm mới, hãy tiếp tục thân thiện với trái đất bằng cách không gửi đệm cũ ra bãi rác. Nệm cũ chiếm hàng tấn không gian và tồn tại trong nhiều năm. Thay vào đó, hãy xem liệu bạn có cơ sở tái chế, tặng nệm trong tình trạng tốt hay cách khác để tái sử dụng.

Để tìm được kết quả phù hợp, bạn cần thực hiện một số nghiên cứu nhỏ về các chất liệu khác nhau, ưu tiên những gì bạn muốn và so sánh các lựa chọn để tìm ra giá trị tốt nhất.

Kết luận


Các sản phẩm thân thiện với môi trường vốn có tiếng là đắt hơn mẫu truyền thống. Tuy nhiên bạn có thể ngạc nhiên khi biết nệm “xanh” hơn không phải lúc nào cũng đắt đỏ.

Cho dù bạn muốn tôn vinh tính bền vững hay chỉ đơn giản là thích sản phẩm tự nhiên hoặc tốt cho sức khỏe, nệm thân thiện với môi trường có thể được tìm thấy trong hầu hết loại ngân sách nếu bạn biết mình đang tìm kiếm những gì.

Khi bạn đã có những kiến thức cơ bản, hãy lập kế hoạch ngân sách thực tế và bắt đầu đi sâu vào nghiên cứu các thương hiệu khác nhau.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm được tấm nệm ưng ý nhất. Để được tư vấn và đặt mua nệm Dunlopillo, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ showroom gần nhất thuộc Dunlopillohanoi.vn.

0981212212
messenger